Notting Hill

Notting Hill ถ้าย้อนกลับไปในปี 1999 เชื่อว่าหลายคนทั่วโลกน่าจะหลงรักหนังเรื่องหนึ่งที่พล็อตเรื่องเล่าถึงความรักระหว่างสุภาพบุรุษเมืองผู้ดีกับนักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์จากฮอลลีวูด

ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ปี 1999 ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ Notting Hill เข้าฉายเป็นครั้งแรก ผลงานของ โรเจอร์ มิเชลล์ ผู้กำกับชาวแอฟริกาใต้ โดยมีนักแสดงนำอย่าง จูเลีย โรเบิร์ตส์ และฮิวจ์ แกรนต์ ทั้งยังได้มือเขียนบทหนังโรแมนติกระดับตำนานอย่าง ริชาร์ด เคอร์ติส ที่เคยฝากผลงานในภาพยนตร์เรื่อง Four Weddings and a Funeral (1994), Love Actually (2003) และ About Time (2013)

Notting Hill เล่าเรื่องการตกหลุมรักของนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง แอนนา สก็อตต์ (รับบทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์) กับวิลเลียม แท็กเกอร์ (รับบทโดย ฮิวจ์ แกรนต์) เจ้าของร้านหนังสือ The Travel Book Co. ในย่านน็อตติ้งฮิลล์ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งทั้งคู่กลายเป็นข่าวใหญ่ขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ และต่างคนต้องปรับตัวกับการพบเจอสังคมของอีกฝ่ายหนึ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง หนังออนไลน์ฟรี

 

รีวิว Notting Hill (1999)

เหตุผลที่ภาพยนตร์เกิดขึ้นในย่านน็อตติ้งฮิลล์ก็เพราะเป็นสถานที่ที่ผู้เขียนบท ริชาร์ด เคอร์ติส ใช้ชีวิตอยู่ เขามองว่าที่นี่เป็นศูนย์กลางที่มนุษย์ทุกรูปแบบมารวมตัวกัน ในตอนแรกทางทีมงานคิดจะต้องจำลองฉากในสตูดิโอขึ้นมาใหม่ เพราะนักแสดงนำระดับแม่เหล็กที่คนอาจจะแห่มาดูและสร้างความลำบาก รวมถึงรบกวนคนที่อาศัยอยู่ในย่านนั้น แต่เพื่อความสมจริง ทีมงานได้ตัดสินใจถ่ายทำในโลเคชันจริง เช่น ร้านหนังสือของพระเอกก็ตั้งอยู่บนถนนพอร์โทเบลโล แต่กว่าจะได้รับการยินยอมจากคนที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น ทางผู้สร้างก็ต้องแลกกับการบริจาคเงินให้องค์กรการกุศลต่างๆ ที่คนในย่านนั้นยอมรับ

เราเชื่อว่าน้อยคนที่จะไม่เคยได้ยินชื่อหนังเรื่องนี้ มันเป็นหนังรักในตำนานอีกเรื่องที่หลายๆคนน่าจะเคยผ่านตามาแล้ว หลายคนอาจจะยกให้มันเป็นหนังรักในดวงใจเลยก็ได้ เรื่องราวว่าด้วยหนุ่มธรรมดาที่พบรักกับนักแสดงสาวชื่อดังสุดแห่งยุค หลังจากผิดพบาดจนหย่าร้างกับภรรยาคนแรก เขาคิดว่าเธอคนนี้แหละคือคนที่ใช่และจะมาเติมเต็มชีวิตรักเขา แต่มันกลับไม่ใช่อย่างนั้น

เราไม่ใช่คอหนังรักนะคะ คือหนังรักหวานๆอ่ะไม่เคยอินเลย555 บอกไว้ก่อนเพราะว่าเราชอบครึ่งเรื่องแรกนะ แต่พอเข้าพาร์ทบทสรุปเท่านั้นแหละ แบบไม่ใช่แนวละอ่ะ แต่ก็ยังซึ้งนะ แต่มันจะไม่ตราตรึงอยู่ในใจเราขนาดนั้นอ่ะ ซึ่งตอนแรกที่เราคาดหวังจะดูหนังเบาหัวก็ได้สมใจนะ เพราะมันคลายเครียดได้ดีเลย สยุก ไม่น่าเบื่อด้วย

คือหนังเดินไวมากๆ แบบอ้าวแป๊ปๆรักกันละเหรอ แต่ไม่ได้รู้สึกขัดอะไรนะ เพราะมันมีฉากที่ปูแหละ แบบดึงนิสัยออกมาเลยที่ทำให้พอเข้าใจว่า เออ เพราะจุดๆนี้แหละที่ทำให้เขาตกหลุมรักกัน ที่สำคัญเลยคือฮิวจ์น่ารักมากกก ไม่ใช่ผู้ชายที่หล่อแต่มีเสน่ห์มากๆ ยิ้มทีนึงแล้วแบบ โอเค เข้าใจจ้ะ ที่เราชอบในเรื่องดูเหมือนจะไม่ใช่ความสัมพันธ์ของคู่พระนางแฮะ สิ่งที่เราชอบและเอนจอยน่าจะเป็นเหล่าสมาชิกในหนังทั้งเพื่อพระเอกทุกคน คือสร้างสีสันให้หนังมาก และสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นแบบครอบครัวได้จริงๆ คือพอตัวละครเหล่านี้ร่วมฉากยิ่งทำให้ดูได้เพลินๆมากไปอีก ดูหนังฟรี
2

เพลงในเรื่องดีมากๆๆๆ ก็แหงแหละ ไม่งั้นคงไม่ดังมาถึงทุกวันนี้หรอก คือเขารู้ว่าควรใส่มาช่วงไหนที่ทำให้หนังมันโรแมนติกขึ้นไปอีก และไม่แปลกใจเลยว่าทำไมดัง เพราะมันทั้งเพราะ ทั้งน่าจดจำ คือถ้าได้ยินจากหนังครั้งแรกฉากนั้นก็จะติดตา หรือไม่เคยดูหนังเพลงก็ยังเป็นทำนองที่เพราะน่าจำอยู่ดี เพลงเป็นตัวช่วยดึงหนังส่วนหนึ่งเลยแหละเพราะมันทำให้หนังโรแมนติกมากๆๆๆ การตัดต่อโอเค ตัดเรื่องเร็ว แต่เข้าใจ การแสดงก็เคมีเข้ากันดี น่ารัก แล้วตัวละครเสริมก็เล่นกันดี คือไม่มีใครเด่นน้อยกว่าใครและให้สีสันกันได้อย่างเต็มที่

บทเราว่าดีนะ แต่ไม่ค่อยอินเท่าไหร่ เพราะมันดูฝันหวานมากๆ ถ้าเราเป็นพระเอกเราจะไม่เลือกกลับไปนะ เพราะว่านางเอกเนี่ยเหรอจะเปลี่ยนตัวเองได้ สักวันก็ต้องคิดถึงอาชีพตัวเองก่อนแล้วทิ้งไปอีกอยู่ดี แล้วขนาดมีแฟนเก่าอยู่แล้วยังนอกใจได้ มีเหรอจะไม่นอกใจอีกครั้ง ด้วยประเด็นนี้ทำให้เราไม่สามารถอินกับตอนจบหนังได้ ถ้าหนังจบที่แค่ผู้หญิงกลับมาขอความรักอาจจะขึ้นหิ้งในดวงใจเราเลย แต่ถามว่าเราอินกับตอนจบไหม อินค่ะ น้ำตารื้นเลย จนไม่แน่ใจเหมือนกันว่าควรจะจบยังไงดี แต่สรุปก็ชอบนะ โอเคไม่ได้ถึงขนาดเกลียด แต่ก็มีขัดๆบ้าง

สรุปเป็นหนังรักที่น่าดูนะ คือมันอบอุ่น มันดูได้เรื่อยๆ เพลงเพราะ นักแสดงดี พาร์ทดราม่าก็ดี คือมันรวมหลายๆอย่างที่ดีไว้ เพราะงั้นไม่เสียเวลาที่จะดูแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นคอหนังรักยิ่งต้องดู เพราะการันตีคุณภาพจริงๆ หนังผ่านมาจะ 20 ปีแล้วเราว่ายังน่าจดจำมากๆอยู่เลย

เรื่องราวของนักแสดงสาวโด่งดังอันดับ1 ที่ตกหลุมรักชายหนุ่มซื่อๆ ธรรมดาๆคนนึงในเมือง Notting hill

เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ดูสบายๆ มีองค์ประกอบครบเครื่อง ทั้งความโรแมนติก+ความตลก+ดราม่า

นักแสดงเล่นดี เคมีของพระเอกกับนางเอกเข้ากันมาก เพลงประกอบเพราะ ทุกอย่างในหนังมันทำออกมาได้น่ารัก อบอวลไปด้วยความอบอุ่น และลงตัวมากๆ

ฉากที่เราชอบที่สุดคงเป็นฉากเล่นเกมแย่งบราวนี่ชิ้นสุดท้าย

กฏของเกมคือต้องเล่าเรื่องชีวิตตัวเองที่รันทดที่สุด เพื่อแสดงให้เห็นว่าใครคู่ควรที่จะได้บราวนี่ชิ้นสุดท้าย

แล้วใครจะคิดหละ ว่านางเอกเนี่ยที่เป็นนักแสดงอันดับ1ของฮอลลิวูด ปีนึงทำรายได้มหาศาล มีรูปร่างหน้าตาที่สวย ชีวิตที่ดูเหมือนจะเพอร์เฟคทุกอย่าง แต่จริงๆแล้วไม่ได้เป็นอย่างที่คนภายนอกเห็น เว็บดูหนังฟรี

3

Notting Hill

และเมื่อเพื่อนๆพระเอกได้ฟังเรื่องที่นางเอกเล่า ก็กลบเกลื่อนด้วยการบอกการบอกว่า ชีวิตนางเอกไม่ได้รันทดเท่าไหร่ ไม่สมควรได้รับบราวนี่ชิ้นสุดท้ายซึ่งมันเป็นซีนที่ธรรมดา แต่เรากลับชอบซีนนี้มาก มันกลับแสดงให้เห็นอะไรหลายๆอย่างเลย
แต่แล้วด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ทำให้แอนนาก็เริ่มมีความรู้สึกดีกับสก็อตเช่นเดียวกัน เธอจึงเหมือนเริ่มปูทางและเข้าหาสก็อตแอนนาก็ได้มีการไปกินเลี้ยงงานวันเกิดสก็อต ตรงจุดนี้ทำให้ทั้งคู่ต่างเริ่มรู้สึกดีต่อกันและกันเพิ่มขึ้น ซึ่งเรื่องราวเหมือนจะดีขึ้นแต่แล้ว! เมื่อแอนนาชวนสก็อตขึ้นไปบนห้อง ด้วยเหตุนี้เขาจึงเจอกับแฟนของแอนนาที่มาเซอร์ไพรส์ทำให้สก็อตรู้สึกแย่และผิดหวังเป็นอย่างมาก

หลังจากเรื่องราวผ่านไป ต่างคนต่างกลับไปอยู่ที่เดิม ใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ แต่วันหนึ่งแอนนาก็มาเคาะประตูบ้านสก็อตและขอพักในบ้านสก็อตเพราะตอนนี้เธอถูกนักข่าวตามตัวเรื่องที่ภาพนู้ดของเธอถูกปล่อยออกมา ครั้งนี้ก็ถือว่าทั้งสองได้รู้จัก ใช้ชีวิต เห็นกันและกันมากขึ้น ความรู้สึกในใจของทั้งแอนนาและสก็อตชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ครั้งนี้มีอุปสรรคอีกครั้งแต่แล้วแอนนาเธอก็แสดงด้านมืดออกมา เธอโกรธ อารมณ์เสียสก็อตแบบไม่มีสาเหตุ

ซึ่งสุดท้ายแล้วเมื่อหลายปีผ่านไป สก็อตและแอนนาก็กลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้แอนนาเป็นคนที่รู้สึกผิด กลับมาขอโทษและขอคืนดีสก็อตเพราะเธอเพิ่งจะ Realize ว่าสก็อตนั้นเป็นผู้ชายที่ดีกับเธอมากมายขนาดไหน โดยครั้งนี้สก็อตไม่ใช่ผู้ชายคนเดิมอีกต่อไป เขารู้วึกว่าอยากจะเซฟหัวใจของตนเอง แต่แล้วเขาก็กลับยอมแพ้กับใจตัวเองอีกครั้งกับผู้หญิงที่ชื่อ ‘แอนนา’

รีวิว Notting Hill (1999) รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ : หนังรักสุดคลาสสิค เว็บดูหนังฟรีออนไลน์

5

รีวิวภาพยนตร์รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์
โดยภาพยนตร์รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์นั้นเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดีที่ถูกถ่ายทำที่สถานที่จริงอย่าง น็อตติ้งฮิลล์ กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ซึ่งตัวพล็อตเรื่องเป็นแนวแบบ Simple ไม่มีอะไรซับซ้อน สไตล์ยุค 90’s แถมยังดำเนินเรื่องอย่างไวมาก ๆ ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็มี First impress ที่ถูกตาต้องใจต่อกัน หลังจากนั้นเรื่องก็ดำเนินไปเรื่อย ๆ แต่อุปสรรคก็คือพระเอกเป็นเจ้าของร้านหนังสือท่องเที่ยวธรรมดาคนหนึ่งที่พบรักกับดาราสาวฮอลลีวูด ทำให้สังคมที่พบเจอต่างกันมาก แถมดาราสาวคนนี้ก็อารมณ์แปรปรานซะเหลือเกิน หากคิดจริง ๆ มันก็คงเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปได้ยาก แต่หนังก็ Present ออกมาให้มีความกินใจและแสนโรแมนติก

รีวิว Notting Hill (1999) รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์

5ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นที่หลาย ๆ คนพูดถึงนั้นคือฉากแต่ละฉากภายในเรื่องนี้นั้นถูกถ่ายทำจากสถานที่จริงทั้งหมด นั้นคือ ‘น็อตติ้งฮิลล์ กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ’ (ณ ปัจจุบันก็ยังมีและคึกคักเหมือนเดิม) โดยหากพูดถึงน็อตติ้งฮิลล์ก็จะคิดถึงหนังเรื่องนี้ทันที โดยเป็นย่านอบอุ่นที่น่าหลงไหล ซึ่งนอกจากจุดที่ทำการแสดงแล้วนั้นก็ยังมีอีกหลายหลายจุดที่น่าสนใจและสีเสน่ห์ โดยภายในเรื่องนั้นจะเป็นตึกราบ้านช่อง ขั้นกลางด้วยตลาด ให้ฟิลแบบอบอุ่นสไตล์อังกฤษ โดยบวกกับความ 90’s style ไปด้วยแล้วนั้นก็ขอบอกได้เลยว่าที่สุดของความดีงาม! เพราะโทนสีต่าง ๆ มีความโดดเด่น ดูตรงไหนก็น่ามองไปซะหมด อย่างฉากท้าย ๆ ที่พระเอกมีการเดินไปตามถนนเรื่อย ๆ และมีฤดูที่เปลี่ยนไป ทำให้เห็นน็อตติ้งฮิลล์ในหลากหลายบริบท และส่วนตัวที่เราชอบที่สุดนั้นคือฤดูหนาว หิมะตกค่ะ ให้ฟิลแบบอบอุ่นหัวใจ แถมยังมี Gimmick เล็ก ๆ ในฉากนั้น ๆ ชวนให้หลงอีกด้วย

ตัวนักแสดงเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่มาเติมเต็มเนื้อเรื่อง ซึ่งพระ-นางในเรื่องนี้นั้นเป็นอะไรที่ Good Combination สุดยอด! นางเอกเรื่องนี้คือ ‘จูเลีย ฟีโอนา โรเบิตส์ (Julia Fiona Roberts)’ ซึ่งจูเลียนั้นได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงหญิงชั้นนำในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดเลยทีเดียวละค่ะ เพราะนอกจากหน้าตาที่สวยดูเก๋แล้วนั้นการแสดงของเธอก็ระดับโปรสุด ๆ อย่างในเรื่องภาพยนตร์รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ เธอรับบทเป็น แอนนา สก็อตต์ เป็นดาราสาวสวยดีกรีระดับฮอลลีวูด ซึ่งดูภายนอกเป็นคนนิ่งขรึม ใจเย็นและเก็บความรู้สึกอึดอัดในการเป็นนักแสดงบางอย่างไว้ในใจ โดยหลังจากเรื่องดำเนินไปเรื่อย ๆ กลับไม่เป็นงั้นเธอนิสัยของเธอกลับกลายเป็นหน้ามือเป็นหลังมือซะงั้น ทำเอาคนดูแบบเราค่อนข้างมีความ งง อยู่ไม่น้อยค่ะ แต่ต้องนับถือว่าจูเลียเธอแสดงบทบาท mood อารมณ์ต่าง ๆได้เรียลเลยทีเดียว รีวิวหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *